Bangkok Breaking ซีรี่ย์ไทย ขายสากล โปรดักชั่น ระดับโลก

Bangkok Breaking มหานครเมืองลวง ซีรีส์ Netflix สัญชาติไทย แนวดราม่า สืบหาความจริง ผลงานโปรดักชั่น ระดับโลก

Bangkok Breaking เป็นซีรีส์ไทย ที่ได้ทุนสร้างจาก NETFLIX  ความยาว 6 ตอนจบ ที่ประกาศเอาไว้ว่า พวกเขามาเพื่อ “แฉ” ความลับบางอย่าง ที่เก็บซ่อนไว้ของ มหานครเมืองลวง และการสืบความจริง อาจนำไปสู่จุดจบ อันแสนโหดร้าย ผ่านตัวเอกที่ชื่อ “วันชัย” (เวียร์-ศุกลวัฒน์ คณารศ)

หนุ่มต่างจังหวัด ที่เดินทางมา เข้ากรุงเทพฯ เพื่อช่วยพี่ชาย ทำงานหาเงิน ส่งให้ครอบครัว แต่กลับต้องมา เจอกับอุบัติเหตุ ที่พรากพี่ชาย ตายไปต่อหน้า และเรื่องราวต่าง ๆ ที่ดูน่าสงสัย ทิ้งปมปริศนา ยากจะคลี่คลาย วันที่เกิดเหตุ เขาได้พบกับ “แคต” (ออม-สุชาร์ มานะยิ่ง) นักข่าวบันเทิง ที่ผันตัวมา ทำข่าวสืบสวน

จนได้เริ่มงานกู้ภัย ตามรอยพี่ชาย และได้รู้เห็นว่า วงการนี้มีอะไร ที่ยังไม่รู้อีกมาก โดยเฉพาะเบื้องหลัง ที่เชื่อมโยงเข้ากับ ผู้มีอิทธิพล โยงใยถึงการตาย พี่ชายในอุบัติเหตุ

ด้วยเหตุนี้เขา ต้องเข้าสู่ด้านมืด ของเมืองหลวงแห่งนี้ เพื่อค้นหาความจริง ผ่านการทำงาน กับมูลนิธิกู้ภัย ได้รับความช่วยเหลือ จากแคตที่ร่วม ติดตามสืบข่าว ไขปมปริศนา นี้ไปด้วยกัน

Bangkok Breaking

Bangkok Breaking งานโปรดักชั่น เทียบระดับโลก

เรื่องนี้เปิดตัวด้วย งานโปรดักชั่นที่ เกินความคาดหมาย ถึงจะไม่ว้าวมาก แต่ก็สามารถ ดึงดูดคนดู ได้ในระดับหนึ่ง ฉากอุบัติเหตุที่ เล่นใหญ่สมจริง ดูพังพินาศจริง ถึงจะมีหลอกตา ให้เห็นช่องโหว่ อยู่บ้างก็ตาม แต่ด้วยแสง เสียง และมุมกล้อง ที่ดูน่าพอใจ ก็ให้อภัยได้

งานโปรดักชั่น ที่ทำออกมา ได้น่าชื่นชม ดูอลังการเว่อร์วัง ฉากไฟไหม้ในชุมชน ซีนฆาตกรรม เรื่องผิดกฎหมายต่าง ๆ เอฟเฟกต์แต่งหน้า คนที่บาดเจ็บ เสียชีวิตดูสมจริง มันดีเกินคาด ให้คะแนน CG เอฟเฟกต์ งานโปรดักชั่น ไปเลยเต็มร้อย

ภาพความสยอง แบบอันเซนเซอร์ ที่เราจะพบเจอ ได้ในงานกู้ภัย ก็จัดมาเต็ม ๆ แบบไม่มีกั๊ก เรียกว่าหาก เคยผ่านเหตุการณ์ พวกนี้มาแล้ว อาจจะต้องคิดถึง ความหลังกันบ้าง

Bangkok Breaking

เอกลักษณ์ ละครไทย

แฟนละครไทย ที่ไม่คาดหวัง ความแปลกใหม่นัก คงชอบเรื่องนี้ เพราะอย่างน้อย ๆ ก็ไม่มีฉาก ตบจูบมากวนใจ งานนี้เราจะเห็น เวียร์เป็นฮีโรตัวจริง โดยเฉพาะในบท ที่เริ่มเข้าสู่ วงการกู้ภัยแบบ จับพลัดจับผลู ที่หยิบชุดผจญเพลิง ทะเล่อทะล่า ไปช่วยเด็กแบบ ที่กู้ภัยตัวจริง ยังไม่กล้าทำ

ด้วยความเป็นพระเอก ก็ทนดูไม่ได้ ที่จะเห็นเด็กตาย อยู่ในกองเพลิง จึงตัดสินใจ ลุยเข้าไปเพื่อ ช่วยเด็กออกมา แสงและมุมกล้อง ในฉากนี้คือ สวยงามได้ใจ ถึงแม้ว่าบทต่าง ๆ ในเรื่องจะดู ไม่สัมพันธ์กัน อยู่ในหลาย ๆ จุด แต่ก็จัดเป็น ละครที่ดูเพลิน และแอบจิ้นไป กับคู่พระนาง ถือว่าให้อภัยได้

Bangkok Breaking

หนุ่มภูธร กับสาวเมืองกรุง

ซีรี่ย์bangkok breaking ดูออนไลน์ได้ทาง NETFLIX เรื่องราวของพระเอก ที่เป็นหนุ่มภูธร มีอุดมการณ์เต็มร้อย แต่ก็ต้องมาติด กับดักของคนเลว แบบขัดใจคนดู สร้างความสงสัย และความอึดอัด ไปได้ไม่น้อย

พระเอกของเรา ที่หัวใจใสซื่อ ต้องกลายมาเป็น เป็นสีเทาเประเปื้อน แบบไม่ตั้งใจ แต่โดนยัดเยียด แบบไม่เต็มใจ บทนี้ของเวียร์ แทบไม่มีที่ติ แต่ก็ยังเป็น บทที่เดาง่ายมาก ๆ แล้วก็เดาถูกซะด้วย

เล่นคู่กับออม สุชาร์ ที่มาในบท นักข่าวสาวขาลุย ตัวเล็กพริกขี้หนู แบบไม่ห่วงสวย พลิกบทบาทจากเดิม ที่มักจะเห็น เล่นเป็นสาวหวาน แต่ด้วยเคมี ที่เข้ากันสุด ๆ ก็ให้อารมณ์ ตะมุตะมิ มุ้งมิ้งมุ้งมิ้ง แอบฟินได้เช่นกัน

เรื่องนี้พระนาง เปรียบเหมือนตัวแทน ความแข็งและความอ่อน ของเมืองกรุงเทพฯ เป็นความแตกต่าง หลากหลายมุมมอง ที่มีในกรุงเทพฯ แต่เคมีพระนาง และบทที่แอบจิ้น กับเรื่องสัดส่วน ที่ต่างกันมาก ๆ จนต้องเขย่งกอด ก็ทำให้เกิด มุมน่ารัก ๆ ที่ทำให้อมยิ้ม กันได้บ่อย ๆ

ความโดดเด่นของ Bangkok Breaking 

จัดได้ว่าเป็น ภาพยนตร์ที่ พยายามจะตีแผ่ มุมมืดในเมืองหลวง ที่เต็มไปด้วย แสงสีที่สวยงาม ไม่ว่าจะเป็น ระดับนักธุรกิจใหญ่ นักธุรกิจสื่อ อาสากู้ภัย มาเฟียค้ายา รวมไปจนถึง พริตตี้ที่ผันตัว มาเป็นเมียน้อย ได้ผูกปมต่าง ๆ มาเป็นรูปแบบ ของบทภาพยนตร์ ซีรี่ส์ความยาว 6 ตอน

มีทั้งมุมมอง และแง่คิดแอบแฝง เอาไว้มากมาย ทั้งมุมมองของ การเลือกระหว่าง ความดีหรือความเลว หน้าที่หรือความรับผิดชอบ ไปจนถึงเรื่อง ความรักหรือความเสียสละ ไม่ว่าในแง่ไหน ก็ไม่ควรพลาด ด้วยประการทั้งปวง

ในแง่มุมของ จุดขายที่ต้องการ ตีแผ่มุมมืด ของเมืองกรุงเทพฯ ต้องขอบอกว่า ยังไปไม่สุดนัก เพราะสิ่งที่หยิบยก ออกมาตีแผ่ เป็นเรื่องที่ไม่ได้ สร้างเซอร์ไพรส์อะไร เรียกว่าทีมงานทำการบ้าน มาดีในระดับหนึ่ง แต่ก็ไม่ได้ล้วงลึก ไปกว่าที่เรารู้เห็น กันอยู่แล้วจากข่าว ตามหน้าสื่อต่าง ๆ

เรื่องราวของซี่รี่ย์ Bangkok breaking เต็มเรื่อง จะลงเอยอย่างไร ไปชมโปรดักชั่น สุดอลังกาล ของงานไทยเรื่องนี้ กันได้ผ่านทาง NETFLIX เท่านั้นนะคะ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *