Finch ภาพยนตร์ฟอร์มใหญ่เรื่องใหม่จาก Apple TV+

Finch หายนะวันสิ้นโลก

Finch ชีวิต ความรัก มิตรภาพ และความหมาย ของการเป็นมนุษย์ ของมนุษย์ หุ่นยนต์ และสุนัข ในดินแดนรกร้าง หลังวันสิ้นโลก ที่ต้องเอาชีวิตรอด ในดินแดนที่ แทบไม่หลงเหลือ สิ่งมีชีวิตอยู่เลย

ฟินช์ ไวน์เบิร์ก วิศวกรหนุ่ม เป็นหนึ่งในไม่กี่คน ที่เหลือรอดจากหายนะ รังสีแกรมม่า แต่ชีวิตของเขา อยู่ได้อีกไม่นาน เพราะโรคร้าย ที่กำลังกัดกินเขาอยู่ ทำให้เขา ได้คิดสร้างหุ่นยนต์ ตัวหนึ่งขึ้นมา เพื่อดูแลสุนัขสุดรัก ของเขาเมื่อเขาจากไป เรื่องราวของการเดินทางแห่ง มิตรภาพ ที่มีอุปสรรค รอเขาอยู่ ติดตามเอาใจช่วยไปด้วยกัน Finch 2021

Finch

Finch เปิดตัวหนังทุนใหญ่อีกเรื่องบน Apple TV+

หนังฟอร์มใหญ่ ที่ได้นักแสดงตัวพ่อ จากค่ายดังอย่าง Universal สำหรับใครที่หา หนังใหม่ ตรงปก 2020 เต็มเรื่อง พากย์ไทย ชนโรง เนื่องจากได้รับผลกระทบ จากสถานการณ์ การแพร่ระบาด ของไวรัส Covid 19 ทำให้หนัง ต้องเลื่อนกำหนดการ ออกฉายหลายต่อหลายครั้ง สุดท้าย Apple ซื้อหนังไป เป็นหนังพิเศษ ที่ดูได้เฉพาะบน Apple TV+ เท่านั้น

การฉายเดี่ยวของ ทอม แฮงค์ ที่บอกเลยว่าเอาอยู่ 

จากผลงานของ นักแสดงตัวพ่อ แห่งวงการฮอลลีวูด ทอม แฮงค์ ที่มารับบทบาท ฉายเดี่ยวอีกครั้ง หลังจากที่เคย ทำให้อึ้ง !! ปากค้างกันไปแล้ว ในเรื่อง Cast Away ทอม แฮงค์ รับบท ชัค โนแลนด์ ชายที่ติดเกาะร้างเพียงลำพัง ที่มีเพียงลูกบอล ที่ตั้งชื่อว่า วิวสัน เป็นเพื่อนแก่เหงา 

กับเรื่อง The Terminal ที่ ทอม แฮงค์ ก็ไม่ทำให้ผิดหวัง กับการเป็นผู้ดำเนินเรื่อง เพียงคนเดียว ใน Terminal ของสนามบิน พี่แกก็เอาอยู่ บอกตรง ๆ คนบ้า!! อะไรแสดงคนเดียว ยังทำให้คนดูอินได้เบอร์นั้น

และกับเรื่องนี้ ก็น่าจะการันตีได้เลย ว่าต้องสร้างความประทับใจ ให้กับคนดู ได้อย่างแน่นอน คุณผู้ชม….

Finch

Production

ภาพยนตร์จากค่ายดัง : Universal

แนว : การผจญภัย ไซไฟ

กำกับการแสดงโดย : มีเกลซา โพอชนิก ผู้กำกับมือทอง ที่เคยสร้างความยิ่งใหญ่ ในซีรีส์ระดับขึ้นหิ้งอย่าง เรื่อง Game of Thrones ที่ออกฉายทางช่อง HBO เขาได้รับรางวัล การกำกับยอดเยี่ยม สำหรับซีรีส์ดราม่าจาก Primetime Emmy Awards ครั้งที่ 68 และรางวัล Director Guild of America Award สาขา การกำกับดีเด่น ซีรีส์ดราม่าจาก Director Guild ครั้งที่ 69

บทภาพยนตร์โดย : เครกโชค และอิวอร์เวลล์ ที่เขียนบทใน Foundation trailer 

นักแสดงนำ : ทอม แฮงค์ รับบท ฟินช์ ไวน์เบิร์ก , เคเล็บ แลนดรี้ โจนส์ รับบทเป็น เจฟ , Marie Wagenman เป็นลูกสาว (ย้อนหลัง) , ลอร่า มาร์ติเนซ-คันนิงแฮม เป็นแม่ (ย้อนหลัง) , ออสการ์ อวิลา เป็นคนขับรถบรรทุก (ย้อนหลัง)

วันที่วางจำหน่าย ( ในแบบสตรีมมิ่ง Apple TV+ ) :

1 ชั่วโมง 55 นาที

IMDb Rating : 7.0 / 10

Finch

เรื่องย่อ

ในเรื่องจะเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น สิบปีผ่านไปแล้ว ตั้งแต่เปลวสุริยะ ทำลายชั้นโอโซน ทำให้ดาวเคราะห์โลกกลายเป็น พื้นที่รกร้าง ที่ไม่เอื้ออำนวย ซึ่งถูกทำลายโดย เหตุการณ์สภาพอากาศสุดขั้ว ในขณะที่ถูกแผดเผาด้วยรังสีอัลตราไวโอเลต ของดวงอาทิตย์ ทำให้อุณหภูมิเพิ่มขึ้นถึง 150 องศาฟาเรนไฮต์ (70 องศาเซลเซียส)

ฟินช์ ไวน์เบิร์ก วิศวกรหนุ่ม เป็นหนึ่งในไม่กี่คน ที่เหลือรอดจากหายนะ อาศัยอยู่กับสุนัขของเขา Goodyear และผู้ช่วยหุ่นยนต์ Dewey ในห้องทดลองใต้ดิน St. Louis ฟินช์ ต้องออกเดินทาง ไปสถานที่ต่าง ๆ โดยสวมชุดป้องกันรังสี เพื่อค้นหาเสบียง ที่หลงเหลืออยู่ เพื่อใช้ประทังชีวิต

แต่เขากำลังจะเสียชีวิต จากอาการป่วย ที่ไม่เปิดเผย เขาจึงสร้างหุ่นยนต์ ฮิวแมนนอยด์ ที่ล้ำหน้าเพื่อ ดูแลสุนัขของเขาเมื่อเขาจากไป ฟินช์ ป้อนข้อมูล ความรู้จำนวนมาก รวมทั้งคู่มือการฝึก และการดูแลสุนัข เข้าไปในหุ่นดรอย ซึ่งต่อมาได้ตั้งชื่อว่า เจฟฟ์ 

ฟินช์ ตั้งข้อสังเกตว่า พายุลูกใหญ่ที่ Invasion เข้าใกล้ เซนต์หลุยส์ จะทำลายพื้นที่ และฆ่าเขาอย่างแน่นอน เขาจึงพาสุนัขคู่ใจ และหุ่นยนต์ ออกเดินทางไปยัง ซานฟรานซิส เนื่องจาก การจากไปอย่างเร่งรีบ เจฟฟ์ สามารถดาวน์โหลด ข้อมูลสารานุกรม ของเขาได้เพียง 72% และความสามารถ ทางจิตของเขา ต้องได้รับการฝึกฝน

แม้ว่าอาการของเขา จะแย่ลง ฟินช์ ก็พยายามสอนบทเรียน ที่มีค่าเกี่ยวกับชีวิต และการปกป้อง กู๊ดเยียร์ ให้กับเจฟฟ์ พฤติกรรมอยากรู้อยากเห็นของ เจฟฟ์ ทั้งสนุก และผิดหวังกับ ฟินช์ แต่หุ่นยนต์ก็ค่อย ๆ แสดงความคิดริเริ่มมากขึ้น และการเดินทาง ของมิตรภาพ ระหว่างคน สุนัข และหุ่นยนต์ก็ได้เริ่มขึ้น

ติดตามชม Finch movie ได้ทางช่องทาง Apple TV+

___ หลงวาริน ___

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *